~ Trong cuộc đời này con sẽ có rất nhiều lí do để hạnh phúc •

20/08/2009 § Bạn nghĩ gì về bài viết này?

thumbmid-UpFile000020050114134032


Tất cả chúng ta đều yêu con, Lucky. Và chúng ta yêu con bởi vì con là một con hải âu. Một con hải âu xinh đẹp. Chúng ta chưa từng phủ nhận khi nghe con nói con là mèo, bởi điều đó an ủi chúng ta rằng con muốn giống chúng ta, nhưng con khác chúng ta và chúng ta vui với sự khác biệt đó… Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo… Nhờ con, chúng ta đã học được một điều đáng để tự hào: Chúng ta học được cách trân trọng, yêu mến và yêu thương một kẻ không giống chúng ta…”


***

Không ai hoàn hảo, bản thân anh và em cũng vậy. Chúng ta có hàng trăm lí do để hàng ngày cãi vã, tranh luận. Chúng ta có hàng trăm lí do để ghen tuông hờn giận. Chúng ta có hàng trăm lí do để bất chợt im lặng với nhau trong mệt mỏi hay đơn giản hơn, chúng ta có hàng trăm lí do để không hài lòng về nhau.


“Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó…” – Đó là lời anh chàng mèo Zorba to đùng, mập ú nói với cô bé hải âu Lucky trong cuốn sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay của Luis Sepúveda.


Xin lỗi anh, có nhiều lúc em thật quá quắt, bảo thủ và thích làm khổ người khác. Xin lỗi anh, em thật ích kỉ và trẻ con…

Sẽ là một đòi hỏi lớn lao phải ko anh, nếu như em muốn anh hãy như chú mèo ấy, hãy vui vì sự khác biệt giữa chúng ta, như giữa một chú mèo và một chú hải âu, hãy bảo vệ em và hãy chấp nhận con người em như nó vốn có.

Hãy tin rằng dù em có là chú hải âu thích tự do, thích bay đến những miền biển mới, thì em vẫn sẽ thuộc về một bến đậu duy nhất. Anh đã là chú mèo ấy, đã trân trọng và yêu thương em, đã cho em rất nhiều điều thiêng liêng và ý nghĩa.

Hãy tin em. Và em tin rằng anh là người duy nhất bên em khi đầu bên kia của trò chơi bập bênh là hàng trăm người khác.

Tình yêu là chấp nhận, bao dung đối với những điểm khác biệt. Một thầy giáo của em nói rằng hãy là những mảng hình méo mó, rồi sẽ có mảng hình khác cũng méo mó, nhưng lại có thể bù đắp cho ta, để tạo nên một mảnh hình hoàn hảo.

Tình yêu của chúng ta có rất nhiều lí do để hạnh phúc, và cũng có nhiều lí do để thỉnh thoảng chúng mình giận hờn cãi vã.

Nhưng dù bất cứ lí do nào đi chăng nữa cũng không thể lớn lao và quan trọng đối với em bằng một lí dó duy nhất, lí do mà chúng ta đã trân trọng, nâng niu, giữ gìn và vun đắp. Bởi vì chúng ta yêu nhau, phải không anh (:

***


Trong cuộc đời, con sẽ có rất nhiều lý do để hạnh phúc. Một trong những thứ đó là nước, thứ khác là gió, thứ khác nữa là mặt trời, và đó luôn là món quà đến sau những cơn mưa. Hãy cảm nhận mưa đi. Hãy giang đôi cánh của con. [ Luis Sepúveda]

HaJung’s blog – WordPress

https://hajung.wordpress.com


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading ~ Trong cuộc đời này con sẽ có rất nhiều lí do để hạnh phúc • at Hà Jung | She's gone forever.

meta

%d bloggers like this: