Thông tin chính thức từ YG về mini-album thứ 2 của 2NE1

16/07/2011 § Bạn nghĩ gì về bài viết này?

YG Entertainment đã cập nhật blog “YG-life” của họ hôm nay với những chi tiết thú vị về mini album mới của 2NE1! 

Chúng tôi sẽ chính thức phát hành mini-album thứ hai của 2NE1 vào ngày 28 tháng 7. Album sẽ gồm 6 ca khúc: 4 trong số đó đã được phát hành thành các single trước đây và 2 ca khúc còn lại là 2 ca khúc mới. 1 trong 2 ca khúc mới, “Hate You” sẽ được phát hành một tuần trước đó, vào ngày 21 tháng 7.

– Track List –

1) I AM THE BEST (Lyrics, Arrangement & Composition: Teddy)

2) UGLY (Lyrics, Arrangement & Composition: Teddy) **TITLE TRACK**

3) LONELY (Lyrics: Teddy / Composition: Teddy, e. knock / Arrangement: Teddy)

4) HATE YOU (Lyrics, Arrangement & Composition: Teddy) **SUB TRACK**

5) DON’T CRY (Lyrics & Composition : Teddy, Lydia Paek / Arrangement : Teddy)

– Bonus Track –

6) DON’T STOP THE MUSIC (Lyrics & Composition : e. knock / Arrangement : Choi Pil Gang)

> Về ca khúc mới “Hate You”

Hate You”, single mới sẽ được phát hành vào ngày 21 tháng 7, đằng sau đó là một câu chuyện rất thú vị.

Ca khúc này ban đầu được dự kiến cho vào full album của 2NE1 phát hành vào tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên do tựa đề và lời bài hát không phù hợp, chúng tôi đã loại ca khúc này ra vào phút chót.

Tựa đề ban đầu của ca khúc “Hate You” là “Fuck You

và lý do chúng tôi phải thận trọng là do Minzy vẫn còn ở độ tuổi vị thành niên ở thời điểm đó, chúng tôi không muốn có ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ khi nghe nhạc của 2NE1. Chúng tôi đã cố gắng thay đổi lời bài hát, tuy nhiên, vào lúc đó, chúng tôi không thể tìm ra tựa đề cũng như cảm xúc như ca khúc ban đầu, cuối cùng, chúng tôi đã quyết định hoãn vô thời hạn ngày phát hành ca khúc này.

Trong quá trình sản xuất âm nhạc, đôi khi những tình huống như thế này sẽ xảy ra. Trong trường hợp này, bởi vì đây là ca khúc mà các thành viên 2NE1 đều rất thích, và theo yêu cầu không ngừng của các cô gái, chúng tôi đã thay đổi tựa đề thành “Hate You”, và đưa nó vào trong mini album lần này.

MV cho ca khúc “Hate You” được đạo diễn bởi nghệ sĩ đồ họa nổi tiếng, Mary Kim, người đã tạo nên các nhân vật đồ họa của các cô gái. Teaser video sẽ được tiết lộ vào thứ 2, ngày 18 tháng 7 lúc 12AM (KST)… và full MV sẽ ra mắt cùng với ca khúc vào ngày 21.

>”Ugly”, ca khúc chủ đề của mini-album

Những đoạn guitar ngắn mạnh mẽ trong ca khúc này giúp định hình và đem lại cảm xúc cho toàn bộ ca khúc. Đây là 1 ca khúc nhanh, sôi động với sự kết hợp giữa Rock & Elec, nói về việc công khai trung thực vẻ bề ngoài của bản thân, dù có “Ugly” (xấu xí) như thế nào.

Ca khúc này hoàn hảo để gây nghiện trong mùa hè với phần điệp khúc có giai điệu tươi mới được viết bởi CL. Nhận thấy sự quan tâm dành cho K-Pop đang thu hút rất nhiều các fan quốc tế trên toàn thế giới, chúng tôi đã quyết định viết phần điệp khúc bằng tiếng Anh.

Về mặt tài chính, chúng tôi đã đầu tư cho MV này nhiều hơn bất cứ MV nào của 2NE1 từ trước đến nay.

MV cho “Ugly” được đạo diễn bởi Han Sa Min, dự kiến phát hành vào ngày 28 cùng với album.

> 2NE1 và Mari Kim

Chúng tôi muốn làm gì đó thật độc đáo với bìa mini album mới này, vì vậy chúng tôi đã liên lạc với Mari Kim, người có những tác phẩm mà chúng tôi luôn ngưỡng mộ. Sau khi gặp gỡ và trao đổi ý kiến, Mari Kim đã đề nghị không chỉ phụ trách hình ảnh bìa mini album mà còn đạo diễn cho cả MV “Hate You”.

Có thể ở Hàn Quốc cô ấy vẫn là một gương mặt mới nhưng với các nghệ sĩ nước ngoài cô ấy không còn xa lạ gì. Một vài dự án Mari Kim đã từng tham gia vào việc thiết kế là album “Velvet Underground” của Andrew Warhola, cũng như album kỉ niệm 10 năm của Julian Opie, “Blur”.

Chưa kể đến việc cô đã từng cộng tác với Louis Vuitton để tạo ra dòng phụ kiện “Murakami” và còn làm việc với Kanye West trong album “Graduation” của anh ấy.

Việc phát hành “Don’t Cry” của Park Bom trong tháng 4 vừa qua đã bắt đầu chiến dịch giới thiệu những tác phẩm mới của 2NE1 trong năm nay và để kết thúc chúng tôi muốn nói với các bạn rằng mini-album này vẫn chưa phải là điểm dừng cuối cùng. Chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các bạn cho mini album mới này cùng các hoạt động quảng bá tiếp theo của các cô gái trong tương lai. Xin cảm ơn.

2011. 07. 15. Từ YG

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading Thông tin chính thức từ YG về mini-album thứ 2 của 2NE1 at Hà Jung | She's gone forever.

meta

%d bloggers like this: